การจัด โต๊ะกลมบาร์ ควรเลือกเก้าอี้และโต๊ะบาร์ให้เหมาะสมในการใช้งาน

การจัด โต๊ะกลมบาร์ ควรเลือกเก้าอี้และโต๊ะบาร์ให้เหมาะสมในการใช้งาน

 

หากคุณกำลังมองหาไอเดียในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับมุมบ้านให้ดูน่าสนใจ ได้บรรยากาศใหม่ ๆ ที่ดีมากกว่าเดิม และยังคงสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น การเลือกใช้ชุด โต๊ะกลมบาร์ เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุด เพราะโต๊ะบาร์กลมไม่เพียงแต่จะช่วยให้บ้านดูโดดเด่นและสวยงาม พร้อมทั้งสร้างบรรยากาศที่ดีได้ไปในตัว แต่ยังสามารถเลือกวางไว้ในตำแหน่งต่าง ๆ ที่คุณต้องการได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นมุมกว้างหรือแคบ โต๊ะบาร์จะเป็นจุดเด่นที่ทำให้บ้านของคุณมีเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ถ้าคุณกำลังมองหาไอเดียในการวางโต๊ะบาร์ให้บ้านดูสวยงาม คุณสามารถหาไอเดียเพิ่มเติมได้ง่าย ๆ และจัดเก้าอี้ให้เข้ากับโต๊ะบาร์ อีกทั้งในปัจจุบันยังคงมีโต๊ะบาร์กลมหลากหลายลวดลายให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้ และด้วยลวดลายของโต๊ะบาร์กลมนี่เองที่จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของคุณเปลี่ยนแปลงได้ดั่งใจ ส่วนเรื่องของการตำแหน่งการจัดโต๊ะบาร์กลม โต๊ะบาร์กลมที่ได้รับความนิยมมีแบบไหนบ้าง? รวมไปถึงการวิธีการเลือกโต๊ะกับเก้าอี้ที่มีความเหมาะสม วันนี้ทางเราได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้มาให้ทุกท่านที่สนใจได้ศึกษาไปพร้อม ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 

โต๊ะกลมบาร์ ควรวางตำแหน่งไหนที่จะทำให้เพิ่มความโดดเด่นทางมุมบ้าน

โต๊ะบาร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความหลากหลายในการออกแบบและสไตล์ ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการวางไว้ในทุกมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว เพื่อให้สะดวกในการใช้งานในขณะที่ทำอาหาร หรือในห้องนั่งเล่น เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถนั่งพักผ่อนและสนทนากันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะบาร์ยังเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องนอนหรือห้องทำงาน เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและสร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ภายในบ้านอีกด้วย

 • จัดโต๊ะบาร์กลม บริเวณหน้าต่าง

การเลือกวางโต๊ะบาร์ไว้บริเวณริมหน้าต่างหรือข้างหน้าต่างเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เราสามารถรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ในขณะที่นั่งพักผ่อนหรือทานอาหาร การวางโต๊ะบาร์ในตำแหน่งดังกล่าวช่วยให้เรารู้สึกโล่งอก โปร่งสบายตา และผ่อนคลายเมื่อมองออกไปนอกหน้าต่าง ที่เราสามารถเห็นวิวสวนภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน มุมโต๊ะบาร์ริมหน้าต่างนี้จึงเป็นที่โปรดของสมาชิกทุกคนในครอบครัวเพราะสร้างความสุขและความผ่อนคลายให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างเต็มที่

 • จัด โต๊ะกลมบาร์ บริเวณริมระเบียง

บรรยากาศริมระเบียงสามารถถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ที่สะดวกสบายสำหรับการพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นริมระเบียงบ้านหรือริมระเบียงคอนโด วิธีหนึ่งที่สามารถใช้ได้คือการเพิ่มโต๊ะบาร์ขนาดเล็กๆ เพื่อให้สร้างบรรยากาศที่แตกต่างและเปลี่ยนแปลงได้ในช่วงเวลาพักผ่อนในระหว่างวัน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ทำงานในช่วงเวลาที่ต้องทำงานที่บ้านเป็นเวลานานๆ

 • จัด โต๊ะกลมบาร์ บริเวณโซนสวนหรือบริเวณ Outdoor

หากคุณต้องการเพิ่มความเก๋ให้กับพื้นที่สวนภายในบ้านที่ใช้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว คุณสามารถลองดีไซน์โต๊ะบาร์ในสวนได้ โดยใช้วัสดุที่มีความคงทนต่อแดดและฝน เช่นไม้สักหรือไม้ที่ได้รับการป้องกันและทาสีเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพจากแสงแดดและน้ำฝน โต๊ะกลมบาร์ จะเพิ่มความเป็นส่วนตัวและสร้างบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่นั่งพักผ่อนในสวนของคุณนอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับโต๊ะบาร์ในสวนได้อีกด้วย โดยเลือกใช้เก้าอี้ที่มีการออกแบบที่สามารถปรับระดับความสูงได้ ซึ่งจะช่วยให้สมาชิกในครอบครัวสามารถปรับตัวให้สบายตาม

 • จัด โต๊ะกลมบาร์ บริเวณริมกำแพง

หากพื้นที่ในบ้านมีจำกัดแต่ต้องการมุมโต๊ะบาร์สำหรับนั่งจิบกาแฟ การจัดวาง โต๊ะกลมบาร์ ชิดริมกำแพงเป็นทางเลือกที่ดีเพราะสามารถปรับใช้พื้นที่ที่ว่างอยู่ใกล้กับกำแพงได้ โดยสามารถตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ตามสไตล์การออกแบบที่ชอบ เช่น ลอฟท์ มินิมอล หรือโมเดิร์น ซึ่งจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความเป็นเอกลักษณ์ให้กับมุมโต๊ะบาร์นั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเลือกโต๊ะบาร์ที่มีขนาดเหมาะสมมาวางตั้งคู่กับของตกแต่งอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามและความสมดุลให้กับห้องนั่งเล่นหรือห้องครัวของครอบครัวคุณ ดังนั้นเพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างมุมจิบกาแฟมุมใหม่ที่น่าตื่นตาตื่น

 • จัดโต๊ะบาร์ในระหว่างห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหาร

โต๊ะบาร์มีประโยชน์อีกมากมายนอกจากการนั่งพักผ่อนหรือทานอาหาร เพราะยังสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถแบ่งสัดส่วนห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าวหรือระหว่างห้องครัวกับห้องทานข้าวได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องก่อผนังเสียเลย การเลือกใช้โต๊ะบาร์ที่มีไซน์เป็นหินอ่อนยังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเพราะมีความทันสมัยและสวยงาม ทำให้ห้องดูสวยงามยิ่งขึ้น และเป็นส่วนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

เก้าอี้บาร์สามารถแบ่งออกได้เป็นกี่แบบ

 1. แบ่งตามความสูง
 • ตามมาตรฐาน

ขนาดของเก้าอี้ที่พบได้ทั่วไปในร้านขายเฟอร์นิเจอร์มักมีความสูงของที่นั่งระหว่าง 74-81 ซม. ถ้าความสูงน้อยกว่า 74 ซม. จะถือเป็นเคาน์เตอร์สตูล (Counter Stools) ที่มีความสูงของที่นั่งระหว่าง 58-72 ซม. ส่วนถ้าเป็นแบบสูงพิเศษ (Extra Tall Bar Stools) ความสูงของที่นั่งจะอยู่ระหว่าง 84-92 ซม.

 • ปรับระดับของเก้าอี้ได้

สามารถปรับเปลี่ยนความสูงได้ตั้งแต่ 60 ซม. ถึง 80+ ซม. ให้เหมาะสมกับความสูงของผู้ใช้งานแต่ละคนได้ความสูงที่สามารถปรับเปลี่ยนได้นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับตัวให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมหรือการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย การปรับเปลี่ยนความสูงของอุปกรณ์นี้ เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกสบาย และสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดควบคู่ไปกับ โต๊ะกลมบาร์ นั่นเอง

 1. แบ่งตามความสะดวกสบายในการใช้งาน
 • แบบมาตรฐาน

การออกแบบโครงสร้างนั่งในรูปแบบของโครงฐานพร้อมที่นั่งเพียงอย่างเดียวจะมีประโยชน์อย่างมาก โดยผู้ใช้งานจะไม่สามารถเอนพิงตัวได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเมื่อยเมื่อนั่งเป็นเวลานาน ๆ วัสดุที่นิยมใช้ในการออกแบบนั่งนั้นมีหลายชนิด เช่น พลาสติก ไม้ และเหล็ก

 • แบบเสริมเบาะและเสริมพนักพิง

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานอย่างมากขึ้น สามารถใช้พนักพิงที่มีความยาวและสั้นได้ตามต้องการ โดยพนักพิงที่มีความยาวสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถพักผ่อนและนั่งพักได้อย่างสบายหรือใช้ในการทำงานได้ตลอดเวลา ในขณะเดียวกัน พนักพิงที่มีความสั้นสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือหรือวัตถุที่อยู่ในระยะที่สูง นอกจากนี้ยังมีท็อปที่นั่งที่มีหลากหลายวัสดุ เช่น พลาสติก ไม้ และผ้าหรือหนังที่มีการเสริมด้วยฟองน้ำด้านใน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับความสบายและความสนุกสนานในการใช้งานอย่างเต็มที่

 

วิธีคำนวณง่าย ๆ ให้คุณได้ลองทำตาม รับรองเลยว่าคุณจะได้ โต๊ะกลมบาร์ ลงตัว

 1. วิธีเลือกโต๊ะกลมบาร์ให้เหมาะกับเก้าอี้ยังไง
 • วิธีเลือกให้พอดีกับความสูงทั้งเก้าอี้

ความสูงของที่นั่งเก้าอี้ที่เหมาะสมสามารถคำนวณได้โดยการลบ 30 จากความสูงของท็อปโต๊ะ เพื่อหาความสูงที่เหมาะสมของที่นั่งเก้าอี้ คุณสามารถลบ 30 จากความสูงของท็อปโต๊ะได้ความสูงที่เหมาะสมของที่นั่งเก้าอี้สามารถคำนวณได้โดยการลบ 30 จากความสูงของท็อปโต๊ะ

 • วิธีเลือกโต๊ะให้พอดีกับตัวเก้าอี้

ความสูงของที่นั่งเก้าอี้บวกด้วย 30 เท่ากับความสูงของท็อปโต๊ะที่เหมาะสม ความสูงของที่นั่งเก้าอี้บวก 30 จะได้ค่าเท่ากับความสูงของท็อปโต๊ะที่เหมาะสม หากเราเพิ่มความสูงของที่นั่งเก้าอี้ไปอีก 30 จะได้ค่าเท่ากับความสูงของท็อปโต๊ะที่เหมาะสม

 1. วิธีเลือกให้พอดีกันกับจำนวนของคนนั่ง

ความกว้างในระหว่างขาโต๊ะ – ความกว้างในระหว่างของขาเก้าอี้ = จำนวนที่นั่งที่มีความเหมาะสม

ถ้าความกว้างขาโต๊ะมีขนาด 100 cm และความกว้างขาเก้าอี้มีขนาด 40 cm แล้วเราลบความกว้างขาเก้าอี้ออกจากความกว้างขาโต๊ะ เราจะได้ค่าเท่ากับ 60 cm ซึ่งหมายความว่าเราสามารถวางเก้าอี้ได้ 2 ที่นั่งในพื้นที่ที่กว้าง 60 cm ของโต๊ะ

 1. วิธีการเลือกเก้าอี้ให้พอดี

ความสูงของเก้าอี้ – ความสูงของที่บริเวณวางขา = ความสูงของช่วงที่บริเวณขอพับขา

การเลือกใช้เก้าอี้ที่มีที่วางขาหลายระดับสำหรับเด็กเล็กจะช่วยให้เด็กสามารถปรับระดับที่วางขาให้เหมาะสมกับความสูงของโต๊ะหรือโต๊ะทานข้าวได้ ทำให้เด็กสามารถนั่งสบายและไม่เกิดอาการเหนื่อยหรือเจ็บหลังในระหว่างใช้เวลานั่งนาน การปีนขึ้นลงเองได้จะช่วยในการพัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวและความสามารถในการปฏิบัติกิจกรรมต่างๆของเด็กเล็ก ทำให้เด็กมีความเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้นและสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างอิสระ

 

3 โต๊ะกลมบาร์ ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

 1. โต๊ะกลมบาร์ ไม้ โต๊ะกลมเล็ก

โต๊ะกลมบาร์ ไม้ โต๊ะไม้กลมกาแฟขนาดเล็ก ถือได้ว่าเป็นโต๊ะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถนำมาตกแต่งภายในร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ และร้านชานมได้ร่วมด้วย ส่วนใหญ่โต๊ะกลมไม้จะถูกผลิตขึ้นจากไม้ลามิเนต เพราะสามารถกันชื้นและทนต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วไม่เป็นรอยคราบน้ำและสามารถทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

 1. โต๊ะกลมบาร์ ลายหินอ่อนสีดำ

อีกหนึ่ง โต๊ะกลมบาร์ ที่ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีสีสันที่แตกต่าง เป็นลายหินอ่อนสีดำที่ดูโดดเด่นทางด้านดีไซน์ สีดำทำให้โต๊ะดูเท่ห์และมีเสน่ห์เป็นอย่างมาก สามารถใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหาร โต๊ะกาแฟในคาเฟ่ ร้านกาแฟต่าง ๆ ร้านอาหารและร้านขนมได้เป็นอย่างดี

 1. โต๊ะกลมสีขาว

โต๊ะกลมสีขาว เป็นโต๊ะบาร์อีกหนึ่งสีสันที่มีความสวยงามและโดดเด่น ส่วนใหญ่จะถูกนำมาใช้ภายในร้านกาแฟ เบเกอรี่ ร้านบิงชู เพราะใช้แล้วมีโทนสีที่สว่าง เข้ากับร้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

สรุป

หากคุณต้องการเพิ่มมุมสุดโปรดสำหรับการพักผ่อนภายในบ้านเพิ่มเติม อยากมีมุมดี ๆ ไว้อ่านหนังสือ มีมุมดี ๆ ไว้รับประทานอาหาร ฟังเพลง ดื่มกาแฟ คุณสามารถหันมาเลือกใช้ โต๊ะกลมบาร์ ที่มีดีไซน์ที่สวยงาม สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับมุมบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น เพราะโต๊ะบาร์กลมไม่ใช่แค่จะสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นโต๊ะที่สวยงาม สร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ให้กับบ้านของคุณให้มีมุมดี ๆ เพิ่มเติม ทำให้บ้านหน้าอยู่และดูดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

Southern Event เรารู้ดี... เรื่องอีเว้นท์

     เรา คือ ผู้ให้บริการจัดงานอีเว้นท์อันดับต้นๆของภาคใต้  ที่เปิดให้บริการมาแล้ว 20 ปี ไม่ว่างานจะเล็ก หรืองานจะใหญ่ เราพร้อมให้บริการได้เสมอมาจนถึงปัจจุบัน

บริการของเรา

ข้อมูลเพิ่มเติม

ช่องทางสื่อต่าง ๆ

A title

Image Box text

A title

Image Box text

ลิขสิทธิ์ © 2024 เซ้าท์เทิร์น อีเว้นท์ เมเนจเม้นท์ สงวนไว้ซึ่งลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ลิขสิทธิ์ © 2023 เซ้าท์เทิร์น อีเว้นท์ เมเนจเม้นท์ สงวนไว้ซึ่งลิขสิทธิ์ทั้งหมด