เก้าอี้หลุยส์ พร้อมแชร์เคล็ดลับในการตกแต่งห้อง

LOUIS VITTON

ประวัติความเป็นมาของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์ พร้อมแชร์เคล็ดลับในการตกแต่งห้อง

 

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา เก้าอี้หลุยส์ และอื่น ๆ นับได้ว่าเป็นสิ่งที่คนไทยมักให้ความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์และมีความงดงามและอลังการ ทำให้สามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนได้อย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเสน่ห์ภายในตัวอีกด้วย ทำให้เป็นที่นิยมของคนไทยอย่างแน่นอน การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ในการตกแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องที่คนไทยให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะสามารถสร้างบรรยากาศหรูหราให้กับบ้านได้อย่างงดงาม และสอดคล้องกับความต้องการและรสนิยมของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ไม่เพียงเป็นสิ่งตกแต่งบ้านที่มีความงดงามและอลังการเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศหรูหราให้ภายในบ้าน หากใครสนใจเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ก็สามารถติดตามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา เคล็ดลับการตกแต่งบ้านและข้อดีในการตกแต่งบ้านแบบสไตล์หลุยส์เพิ่มเติมกันได้เลย

ประวัติความเป็นมาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ที่หลาย ๆ คนไม่รู้

เมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ทั้งโซฟา เก้าอี้หลุยส์ โต๊ะ และอื่น ๆ นับได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์แบรนด์เนมที่คนไทยมีความคุ้นเคยเป็นอย่างดี หลัก ๆ แล้วเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับไปด้วยลวดลายแนวศิลปะโรโคโคหรือศิลปะแบบหลุยส์ที่ 14 ซึ่งมีต้นกำเนิดจากการพัฒนาศิลปะของฝรั่งเศสและการตกแต่งภายในห้อง ห้องที่ออกแบบแบบโรโคโคจะมีลักษณะเป็นแบบเอกภาพ ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ภายในห้องรวมถึงเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ก็จะมีความสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์ นั่นหมายความว่ามีความผสมผสานที่สมบูรณ์แบบ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ในแบบโรโคโค ซึ่งเป็นลักษณะที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์หลุยส์เหล่านี้มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

  • ต้นแบบของความหรูหรา

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์ ในปัจจุบัน ถือเป็นต้นแบบของความหรูหราและอลังการอย่างแท้จริง เนื่องจากการออกแบบและการผลิตได้รับการพัฒนาอย่างมากมาย ทำให้เกิดผลงานที่มีความสมบูรณ์แบบและสวยงามมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงในสมัยนี้ทำให้เฟอร์นิเจอร์หลุยส์มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่เช่นเดิมที่มีเพียงความหรูหราและอลังการอย่างเดียว แต่ยังมีความสมบูรณ์แบบและสมัครใจในการใช้งาน ด้วยความสามารถในการผสมผสานระหว่างความหรูหราและความสมบูรณ์แบบอย่างลงตัว ทำให้เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ในปัจจุบันเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของทุกเพศทุกวัย หรือในชั้นสังคมนั่นเอง

  • แสดงถึงศิลปะการตกแต่งบ้าน

เมื่อพูดถึงคำว่า “โรโคโค” นั้น มักจะหมายถึงศิลปะแห่งการตกแต่งและประดิดประดอย ดังนั้น ไม่แปลกที่วัตถุตกแต่งต่างๆ ในศิลปะนี้จะเน้นการใช้ประโยชน์ในการตกแต่ง ในช่วงเวลานั้น เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่ถูกสร้างขึ้นมา มักจะมีลวดลายที่เกี่ยวข้องกับศิลปะโรโคโค รูปร่างของเฟอร์นิเจอร์ก็มักจะมีลักษณะโค้งโดยลำดับ และลวดลายที่ใช้ก็มักจะเหมือนกับหอยและใบไม้ ตามแบบฉบับของศิลปะโรโคโคนั้นเอง

  • เป็นศิลปะที่ฟุ่มเฟือย

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์  ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมในประเทศอังกฤษในยุคโบราณล้าสมัย แม้ว่ารูปแบบของศิลปะโรโคโคนั้นจะมีการตกแต่งที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ แต่เฟอร์นิเจอร์หลุยส์นั้นถูกนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านและสถาปัตยกรรมในประเทศอังกฤษอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ให้เหมาะสมกับความต้องการและสไตล์ชีวิตของคนในสมัยปัจจุบันอีกด้วย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ยังคงเป็นที่นิยมและเลือกใช้ในประเทศอังกฤษอย่างมาก

  • เป็นศิลปะที่สำคัญทางด้านประวัติศาสตร์

หลังจากที่มีการโต้แย้งกันเกี่ยวกับศิลปะโรโคโคและเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ในประเทศอังกฤษ พวกเขาก็ได้รับการยอมรับในช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 19 โดยนักประวัติศาสตร์ศิลปะ แม้ว่ามีการโต้แย้งเกี่ยวกับความสำคัญ แต่สุดท้ายก็ถือว่ามีความสำคัญในประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตกเอง ซึ่งทำให้เห็นว่าศิลปะโรโคโคและเฟอร์นิเจอร์หลุยส์นั้นมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาศิลปวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษในยุคนั้น และเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ศิลปะตะวันตก

เคล็ดลับการตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์

เมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ทุกคนคงจะนึกภาพออกทันทีว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความงดงามและความอลังการที่แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์อื่นๆอย่างมากทีเดียว ด้วยลักษณะที่ไม่สามารถเลียนแบบได้ และยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่พบได้เกือบทุกบ้านในประเทศไทย ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจนที่บ่งบอกถึงความนิยมของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ในกลุ่มคนที่ชอบความหรูและสวยงามอย่างแท้จริง

  • เฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความคุ้มค่า

สิ่งที่มักจะพบในเฟอร์นิเจอร์หลุยส์บ่อยๆ คือ โต๊ะ โซฟา และ เก้าอี้หลุยส์ เนื่องจากวัฒนธรรมการใช้งานของคนไทยที่มีแนวโน้มที่จะเลือกใช้ของที่มีคุณภาพและดูหรูหรามากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้เฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาส ทำให้เป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างมาก นอกจากนี้ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ยังเป็นที่ต้องการของคนที่ต้องการตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ด้วยความสวยงามและความทันสมัยที่มีในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

  • เป็นมรดกทางด้านวัฒนธรรม

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์ เป็นชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญและมีประวัติยาวนานมาก่อน โดยมีความเชื่อว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศฝรั่งเศส ที่มีความสำคัญในยุคของความรุ่งเรืองในด้านศิลปะ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ได้รับความนิยมมากในยุคของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และมีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงกว้างของวงการเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างมาก

  • การผสมผสานใยยุคสมัย ๆ ได้ดี

เมื่อได้ศึกษาเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์หลุยส์อย่างลึกซึ้งแล้ว จะพบว่าเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มีความแตกต่างกันตามสมัยของผู้ปกครองแต่ละสมัย แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ แม้จะมีความแตกต่างกันแต่ในด้านเอกลักษณ์เราสามารถแยกออกได้ง่ายๆว่าเฟอร์นิเจอร์หลุยส์นั้นเป็นเอกลักษณ์หรือไม่ ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่นๆ

ข้อดีการตกแต่งบ้านสไตล์แบบหลุยส์

  • ช่วยให้บ้านดูสวยหรูมากยิ่งขึ้น

การตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์มีประโยชน์อย่างมาก ไม่เพียงแต่ช่วยให้บ้านดูสวยงามเท่านั้น แต่ยังสามารถยกระดับฐานะของเจ้าของบ้านให้มีบารมีมากขึ้นอีกด้วย การตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่การงานที่มั่นคง เช่น ตำรวจ ทหาร หรือ กำนันผู้ใหญ่บ้าน เพราะเฟอร์นิเจอร์หรือ เก้าอี้หลุยส์ ที่ใช้ในบ้านจะช่วยให้บารมีของเจ้าของบ้านเพิ่มขึ้นนอกจากนี้ การตกแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานในสายการค้าหรือการขายสินค้า เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในบ้านจะช่วยให้สินค้าดูดีและมีความสง่าราศีในการถ่ายรูปหรือไลฟ์สดการขายสินค้าของตนเอง

  • แต่งบ้านได้ง่าย ๆ

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์ ที่มีความสวยงามและโดดเด่นเฉพาะตัวเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการบ้านที่มีความงดงามและสวยงามในทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว หรือห้องนั่งเล่น การวางเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ลงไปในบ้านจะช่วยเพิ่มความสวยงามและสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างมีคุณภาพ ลูกค้าไม่ต้องกังวลหรือคิดเยอะเกินไปเมื่อต้องการตกแต่งบ้านให้สวยงาม เพราะเมื่อนำเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่มีคุณภาพมาวางไว้ในบ้าน บ้านก็จะสวยงามและมีความออร่าทันทีโดยไม่ต้องใช้เวลานานในการตกแต่งและจัดเรียง เพียงแค่วางเฟอร์นิเจอร์ลงไปในบ้าน บ้านก็จะเปล่งประกายและสวยงามอย่างแน่นอน

  • มีเอกลักษณ์ที่มีความโดดเด่นแบบเฉพาะตัว

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์ มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สวยงามและโดดเด่น มีความคล้ายคลึงกับความงามของพระราชวังแวร์ซายด์ในราชสำนักฝรั่งเศส ทั้งนี้เพราะเรามีช่างทำเฟอร์นิเจอร์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญสูง ทำให้สามารถออกแบบลวดลายได้อย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้สินค้าทุกชิ้นที่เราผลิตเป็นสินค้าแบบทำมือคนทำ ไม่ใช้เครื่องจักรในการผลิต โดยเราเลือกใช้ไม้โอ๊คแท้และสลักด้วยมือ และขั้นตอนการลงสีเราใช้ช่างวาดลวดลายแบบบรรจง ทำให้สินค้าของเรามีความประณีตสูงและมีความงดงามเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครที่ไหนเลย

สรุป

ในเรื่องของการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เก้าอี้หลุยส์ นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ทุกท่านสามารถจัดตกแต่งได้ง่าย เนื่องจากเฟอร์นิเจอร์หลุยส์มีความงดงามที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นไม่เหมือนใคร และยังคงมีความแตกต่างไปจากเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ทำให้การตกแต่งออกมาสวยงามคนละแบบคนละสไตล์ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม การตกแต่งบ้านทั้งสองสไตล์นี้ยังคงเป็นที่นิยมอย่างมาก อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ยังคงอยู่ในระดับที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีประวัติและเรื่องราวมาอย่างยาวนาน และยังคงมีคุณค่าทางจิตใจสำหรับผู้ใช้งานร่วมด้วย

Southern Event เรารู้ดี... เรื่องอีเว้นท์

     เรา คือ ผู้ให้บริการจัดงานอีเว้นท์อันดับต้นๆของภาคใต้  ที่เปิดให้บริการมาแล้ว 20 ปี ไม่ว่างานจะเล็ก หรืองานจะใหญ่ เราพร้อมให้บริการได้เสมอมาจนถึงปัจจุบัน

บริการของเรา

ข้อมูลเพิ่มเติม

ช่องทางสื่อต่าง ๆ

A title

Image Box text

A title

Image Box text

ลิขสิทธิ์ © 2024 เซ้าท์เทิร์น อีเว้นท์ เมเนจเม้นท์ สงวนไว้ซึ่งลิขสิทธิ์ทั้งหมด

ลิขสิทธิ์ © 2023 เซ้าท์เทิร์น อีเว้นท์ เมเนจเม้นท์ สงวนไว้ซึ่งลิขสิทธิ์ทั้งหมด